Tăng hiệu suất hệ thống bằng cách sử dụng Decals trong Solidworks

Nếu bạn đang thiết kế thứ gì đó trong SOLIDWORKS có các thành phần chuyển động, nguồn điện hoặc nhiệt hoặc bất kỳ loại nguy hiểm nào khác, bạn nên áp dụng nhãn cảnh báo cho thiết kế của mình để cảnh báo người dùng về những nguy hiểm mà họ có thể phải đối mặt.    

                                          Ví dụ một nhãn cảnh báo của chi tiết

Bạn muốn tích hợp các nhãn này vào thiết kế của bạn trong Solidworks để chúng có thể được nhìn thấy rõ ràng. Để tạo nhãn như hình vẽ, ta có thể sử dụng Sketch Text để tạo ra một bản Sketch, sử dụng lệnh Extrude để tạo nhãn. Tuy nhiên, khi tôi nhấn OK để kết thúc lệnh, máy tính dường như bị treo, mất rất nhiều thời gian để tính toán tạo ra mô hình. Khi nó được hoàn thành, tôi xem xét thời gian xây dựng lại:

                                                                Thời gian xây dựng lại mô hình rất lâu

Tổng thời gian xây dựng lại là 64,65 giây, trong đó 55,74 giây đến từ chỉ một tính năng Text Extruded. Nguyên nhân là do các bề mặt đang được tạo ra là không cần thiết ở hai bên của mỗi chữ cái.     

Một cách khác là chỉ sử dụng lệnh Split Line để tách các bề mặt. Trong trường hợp này, thời gian xây dựng lại mô hình còn tăng lên rất nhiều đồng thời việc thay đổi màu sắc của các khối nhô lên sẽ làm mất thêm thời gian vì phải chọn vào từng chữ cái.    

Có một cách đơn giản hơn là tạo một ảnh chụp màn hình về nhãn dán hoàn chỉnh.Sau đó chèn trực tiếp vào chi tiết mà không cần mô hình hóa nó trong Solidworks.    

Cách thêm Decal trong Solidworks   

  1. Chọn Tab Appearances trên Task Pane   
  2. Nhấp vào thư mục Decals   
  3. Kéo và thả bất kỳ decal nào bạn chọn vào mô hình mà bạn muốn nó xuất hiện.    
                                                                      Kéo, thả Decal

4. Nếu tệp hình ảnh được sử dụng cho decal không theo ý của bạn, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào nút Browse và chỉ tới vị trí hình ảnh của bạn.   

5. Bạn có thể tùy ý điều hình ảnh nếu bạn muốn làm cho các bộ phận của decal trong suốt.    

6. Chọn Ok để áp dụng decal cho mô hình của bạn    

                                                                Thay đổi, điều chỉnh Decal

Sau khi sử dụng Decal, tôi kiểm tra lại thời gian xây dựng mô hình.    

                                                     Thời gian xây dựng lại gần như ngay lập tức

Có thể thấy rằng thời gian xây dựng gần như tức thời, nó nhanh hơn rất nhiều những phương pháp trước đó.    

Hạn chế sử dụng Decals    

Những hạn chế duy nhất để sử dụng Decals là bạn không thể thay đổi văn bản một cách dễ dàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó luôn đúng. Mặt khác Decal sẽ không được hiển thị trừ khi bạn đang ở chế độ hiển thị Shaded hoặc Shaded With Edges.  

Bio
Facebook
Twiter
Google +
Bio

 STDC – Trung tâm Solidworks Thành Đô là cơ sở duy nhất khu vực miền Bắc được chính hãng Solidworks ủy quyền đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn thế giới. Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm thực tế và giáo trình luôn được cập nhật liên tục, chúng tôi đã đào tạo cho rất nhiều đối tượng khách hàng là sinh viên, người đi làm hay các doanh nghiệp có liên quan đến thiết kế 3D cơ khí. Phần mềm SolidWorks được sử dụng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế trên toàn thế giới. Là một Trung tâm đào tạo chính hãng,  chúng tôi cam kết và tập trung cung cấp đào tạo và hỗ trợ để giúp bạn nhận ra lợi ích cũng như có một tương lai vững chắc.

Facebook

    Trung tâm Solidworks Thành Đô 

Twiter

    @Solidworks ThanhDo center

Google +

    Trung tâm Đào tạo Solidworks Thành Đô

Leave A Comment